கொஞ்சம் வேலை செய்தாலே இடுப்பு வலி, உடல் சோர்வாக இருக்கின்றதா…? அப்படியானால் இதை மட்டும் சாப்பிட்டுப் பாருங்கள்..!!

நீங்கள் அடிக்கடி பலவீனம் என்ற பிரச்சினை மூலம் தொந்தரவு என்றால். இன்று நாம் ஒரு விஷயத்தை பற்றி உங்களுக்கு சொல்லப்போகிறோம். இது அவர்களின் உடலில் பலவீனத்தின் சிக்கலைக் குறைகிறதுஇது கருப்பு கடலை. கடலையில் உள்ள புரதம், வைட்டமின்கள், இரும்பு, கால்சியம், நார்ச்சத்து கூடுதலாக மற்ற ஊட்டச்சத்து நிறைய உள்ளன.

இது உங்கள் உடலுக்கு மிகவும் பயனுள்ளது. அதை வழக்கமான நுகர்வு மூலம், உடல் போதுமான ஆற்றல் பெறுகிறது.உடலின் பலவீனம் எப்போதும் நீக்கப்படுகிறதுதண்ணீரில் நனைத்த கடலை ஒவ்வொரு இரவும் எடுத்துக்கொள்ளவும் அடுத்த நாள் காலை கடலை முழுமையாய் இருக்கும். நீங்கள் சாப்பிட வேண்டியது. ஒவ்வொரு காலையிலும் வேரும் வயிற்றில் உட்கொண்டால். உடலின் பல நோய்களால் இது முடிவடையும்.

கொண்டைக்கடலையை தண்ணீரில் ஊற வைத்து தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வர ஆண்மை அதிகரிக்கும், மெலிந்த உடல் பெருக்கும். சளி, இருமல் குணமாகும். நுரையீரல் தொடர்பான நோய்களும் குணமாகும்.கொண்டைக்கடலையை வறுத்து பொடி செய்து தினமும் இருவேளை உட்கொண்டு வர வயிறு பொருமல், சிறுநீர் சரிவர வெளிப்படாமல் சொட்டு சொட்டாக போதல், சிறுநீர் எரிச்சல் போன்றவை குணமாகும்.

கொண்டைக்கடலையை லேசாக வறுத்து சாப்பிட்டு பின் பால் அருந்தி வர இருமல், தலைவலி, தலைபாரம் ஆகியவை குணமாகும்.கொண்டைக்கடலையில் இரும்புச்சத்து, புரதம், சுண்ணாம்பு சத்து மற்றும் பல வைட்டமின்களும் ஊட்டச்சத்துக்களும் உள்ளதால் இதனை இரவில் ஊறவைத்து காலையில் சாப்பிட்டு வந்தால் உடல் எலும்பு, நரம்புகள் பலமடையும், அத்துடன் உடலை உறுதியாக்கும். பச்சையாக இல்லாமல் அவித்து சுண்டல் செய்தும் சாப்பிடலாம்.கொண்டைக்கடலையை அவித்து அரைத்து பாலில் கலந்து சாப்பிட்டு வர உடலுக்கு உறுதியை கொடுக்கும்.ஒரு கப் (164 கிராம்) கொண்டைக்கடலையில் 12.5 கிராம் நார்சத்து உள்ளது. கொண்டைக்கடலையில் நார்சத்து நிறைந்து இருப்பதால் செரிமான திறனை அதிகரிக்கிறது, அதனால் இரத்தத்தில் சர்க்கரை நோய் அளவை கட்டுப்படுத்துகிறது.

கொண்டைக்கடலையில் நார்ச்சத்து, பொட்டாசியம், வைட்டமின் பி, மெக்னிசியம், இரும்பு, செலினியம் என அனைத்தும் இதயத்திற்கு பலத்தை கொடுக்கிறது. இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பின் அளவை குறைப்பதால் இதய நோய்கள் வராமல் தடுக்கிறது.

கோலைன் (choline) சத்து இருப்பதால் மூளை மற்றும் நரம்பு மண்டல செயல்பாட்டிற்கு உதவுகிறது. நினைவாற்றலை அதிகரிக்கிறது. மனநிலைக்கு முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.

கொண்டைக்கடலையை இரும்புச்சத்து, கால்சியம் உள்ளதால் எலும்புகளை வலிமையாக்குகிறது.கொண்டக்கடலையில் உள்ள நார்ச்சத்து பெருங்குடலில் ஏற்படும் புற்றுநோயின் ஆபத்தை குறைக்கிறது. மேலும் வைட்டமின் சி ஆன்டிஆக்ஸிடன்டாக செயல்படுகிறது.
கொண்டைக்கடலையை ஊறவைத்து அரைத்து அதனுடன் மஞ்சள் சேர்த்து முகத்தில் தடவி 15 நிமிடங்கள் ஊறவைத்து பின்னர் குளிர்ந்த நீரில் கழுவி வர முகத்தில் உள்ள கரும்புள்ளிகள் நீங்கும் முகம் பளபளப்பாகும்.
முக்கிய குறிப்பு : வாத நோய் உள்ளவர்கள், மூல நோய் உள்ளவர்கள், மலச்சிக்கல் உள்ளவர்கள் கொண்டைக்கடலையை தவிர்ப்பது நல்லது. இதனை அளவுக்கு அதிகமாக உட்கொள்ளவது உடலுக்கு கெடுதலை உண்டாக்கும், எனவே இதனை அளவோடு பயன்படுத்துவது நல்லது.