வாழ்நாள் முழுவதும் மாரடைப்பு வராமல் தடுக்கனுமா? இதை மட்டும் சாப்பிடுங்க போதும்

தற்போதைய காலக்கட்டத்தில் வயது வித்தியாசம் இன்றி பலருக்கும் மாரடைப்பு வருகிறது.

கொழுப்பு சதை மிகுந்த மீன்களை சாப்பிடுவதால் மாரடைப்பினை தடுக்கலாம் என்பது உங்களுக்கு தெரியுமா?

தடிமனான மீன், கொழுப்பு சதை நிறைந்த மீன்களை வாரம் ஒரு முறை சாப்பிட்டு வந்தால் மாரடைப்பு வராமல் தடுக்கலாம் என லண்டன் அறிஞர் ஒருவரின் ஆய்வு கூறுகிறது.

அதிக அழுத்த கொழுப்புப்புரதத்தினை வளர்க்க, பெரிதாக்க இந்த மீன்கள் உதவுவதாக ஆய்வின் முடிவு கூறுகிறது. மேலும் கொழுப்பு மற்றும் குளுக்கோஸ் மெட்டபாலிஸம்களை வளர்க்கவும் இந்த மீன்கள் உதவும் என ஆய்வு கூறுகிறது.

இதனுடன், தினமும் 30ml கடுகு எண்ணெய் – லியோனிக் அமிலம் கொண்ட உணவுகளை உண்ணுவதாலும், உடல் உவாதைகள் போன்றவற்றை கலைய இயலும். மேலும் உள்ளங்கத்தில் ஏற்படகூடிய சிதைப்பு தரும் காரணிகளை கலைந்தெறிய உதவும்.

ஐடிஎல் லிபோப்ரோடைன் (குறைந்த-அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதம்) என்பது எல்டிஎல்-ன் முன்னோடி ஆகும், இது மோசமான கொழுப்பு என்று அறியப்படுகிறது. மீன் வயிற்றில் காணப்படும் நீண்ட சங்கிலி போன்ற ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் லிப்போபிரைட்டின் அளவு மற்றும் கலவை ஒரு பயனுள்ள விளைவைக் மனிதற்களுள் காட்டுகிறது.

இந்த இரண்டு மாறுதல்களும் இதய நோய்களுக்கான ஆபத்தை குறைக்கும் என கிழக்கு பின்லாந்து பல்கலைக்கழக ஆராய்ச்சியாளர்கள் தெரிவித்துள்ளனர்.