கத்தரிக்காயை ஏன் தாய்மார்கள் சாப்பிடக்கூடாது தெரியுமா? சாப்பிட்டால் என்ன நடக்கும் தெரியுமா?

கர்ப்பிணிப் பெண்ணின் சீரான உணவைப் பொறுத்தவரை, நிறைய கவனித்துக் கொள்ள வேண்டும். முழு யோசனையும் என்னவென்றால், பெண் சாப்பிடுவது குழந்தையின் ஆரோக்கியத்திற்கு நேரடியாக விகிதாசாரமாகும். எனவே எதை உண்ண வேண்டும், எதைத் தவிர்க்க வேண்டும் என்பதில் கூடுதல் அக்கறை இருப்பது அவசியம். சூடான உணவு, குளிர் உணவு மற்றும் புளிப்பு உணவு போன்ற பல கருத்துக்கள் இதில் உள்ளன. அவை கர்ப்ப காலத்தில் கண்டிப்பாக தவிர்க்கப்படுகின்றன, ஏனெனில் அவை குழந்தையின் ஆரோக்கியத்தை பாதிக்கும் என்று நம்பப்படுகிறது.

இன்று, கர்ப்ப காலத்தில் தவிர்க்கப்பட வேண்டிய அத்தகைய ஒரு உணவைப் பற்றி தெரிந்துகொள்ள போகிறோம். அது கத்தரிக்காய். கத்தரிக்காய்களில் அத்தியாவசிய தாதுக்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன என்று ஆராய்ச்சி கூறும்போது, ஆயுர்வேதம் இது மனித உடலுக்கு தீங்கு விளைவிப்பதாகக் காண்கிறது. தாய்மார்கள் ஏன் கத்தரிக்காயைத் தவிர்க்க வேண்டும் என்பதை அறிந்துகொள்ள இக்கட்டுரையை படியுங்கள்.

ஆயுர்வேதம் என்ன சொல்கிறது?

ஆயுர்வேதத்தின்படி, பெண்கள் எதிர்பார்ப்பது கத்தரிக்காயைத் தவிர்க்க வேண்டும். அவை அதிக அளவு பைட்டோஹார்மோன்களைக் கொண்டிருப்பது கண்டறியப்பட்டுள்ளது மற்றும் மாதவிடாய் முன் நோய்க்குறி மற்றும் மாதவிலக்கு நோய்க்கு சிகிச்சையளிக்க உதவுகிறது. இதனால், கத்தரிக்காய்கள் டையூரிடிக்ஸ் ஆக வேலை செய்கின்றன. பெண்கள் தினமும் கத்தரிக்காய்களை உட்கொள்வார்கள் என்று எதிர்பார்க்கும்போது, இது மாதவிடாயைத் தூண்டும். ஆனால், இது ஒரு கர்ப்பிணிப் பெண்ணுக்கு நல்லதல்ல.

முன்கூட்டிய பிரசவம்

வல்லுநர்களின் கூற்றுப்படி, கத்தரிக்காய்கள் வளர்க்கப்படும் மண்ணில் பெரும்பாலும் டோக்ஸோபிளாஸ்மோசிஸ் உள்ளது. இது கத்தரிக்காய்களில் உறிஞ்சப்பட்டு, பெண்களை எதிர்பார்க்கும்போது நுகரப்படும் போது, குழந்தையால் உறிஞ்சப்பட்டு, முன்கூட்டியே பிரசவிக்கும் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது.

இயற்கையில் ஒவ்வாமை

கத்திரிக்காய் சாப்பிட்ட பிறகு மக்கள் பெரும்பாலும் தோல் ஒவ்வாமை குறித்து புகார் கூறுவது கண்டறியப்பட்டுள்ளது. எனவே, பெண்கள் கைகள், கால்கள் மற்றும் வயிற்றில் அரிப்பு ஏற்படக்கூடும் என்பதால், கத்தரிக்காய்களை தவிர்க்க வேண்டும் என்று பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.

இறுதி குறிப்பு

கத்தரிக்காய்களின் நன்மைகள் பக்க விளைவுகளை விட உயர்ந்தவை என்றாலும், நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, ஆயுர்வேதத்தால் முன்னிலைப்படுத்தப்பட்ட முக்கிய விடயத்தை புறக்கணிக்க முடியாது. கருவுக்கு பாதுகாப்பு என்று வரும்போது, எல்லாமே ஒரு விஷயமாகத் தெரிகிறது. எனவே குழந்தையின் ஆரோக்கியத்திற்காக கத்தரிக்காய்களைத் தவிர்ப்பது ஒரு புத்திசாலித்தனமான முடிவு.