பலருக்கும் தெரியாத தேங்காயின் அற்புதமான பயன்கள்..!

தேங்காய் உபயோகம் மாரடைப்பில் முடியும் என்று நினைத்து, நிறைய பேர் தேங்காயைக் கைவிட்டு விட்டனர்… ஆனால், உண்மை இதுவல்ல…! படியுங்கள் புரியும்..!பச்சைத் தேங்காயின் பயன்கள் …தேங்காயை பச்சையாக ஒரு வேளை உணவாக எடுப்பதினால் ஏற்படும் நன்மைகள்பொதுவாக தேங்காயில் அதிகமாக கொழுப்பு உள்ளது என்பது உண்மைதான்!
ஆனால் எப்பொழுது கொழுப்பு உருவாகும் என்றால், அதை சமைக்கும் போதுதான் தேங்காய் கொழுப்பாக மாறும்…! தேங்காயை உடைத்த அரைமணி நேரத்திற்க்குள் பச்சையாக சாப்பிட்டுவிட்டால் அதுதான் அமிர்தம்…! சகலவிதமான நோய்களையும் குணமாகக்கும் வல்லமை கொண்டது இந்த தேங்காய்..உடம்பில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பு மற்றும் அழுக்குகளை அகற்றும்..இரத்தத்தை சுத்தமாக்கும்…உடலை உரமாக்கும்…..உச்சி முதல் பாதம் வரை உள்ள உருப்புக்களை புதுப்பிக்கும்.

தேங்காய்க்கும் நமக்கும் உள்ள ஒற்றுமை…… நாம் அன்னை வயிற்றில் இருந்து பூமிக்கு வர 10 மாதம் அதுபோல…தேங்காய் கருவாகி பூமிக்கு வர 10 மாதம் ஆகும்….இனி முடிந்த அளவு தேங்காயை பச்சையாக உண்போம்…தேங்காயை சமைத்து சாப்பிட்டால் அப்போதான் கெட்ட கொழுப்பாக மாறிவிடும்…சமைக்காமல் அப்படியே உண்டால், அது நல்ல கொழுப்பு தேங்காயைத் துருவி சிறிது நாட்டுச் சர்க்கரை சேர்த்து குழந்தைகளுக்கு மாலைவேளைகளில் சிற்றுண்டி தந்து பாருங்கள்…அவ்வளவு ஆரோக்கியம்.பழங்காலத்தில் இறக்கும் தருவாயில் இருக்கும் நபர்களுக்கு தேங்காய் பால் கொடுத்து, வாழ்நாட்களை நீட்டிப்பு செய்துள்ளார்கள்….ஆனால், இப்போது மாட்டு பால் ஊத்தி முடித்து விடுகிறார்கள்….தாய்ப்பால் மாற்றாக, தேங்காய் பால் குழந்தைகளுக்கு கொடுத்து காப்பாற்றி இருக்கிறார்கள், ஆனால் இப்போது பக்கெட் பால்….

காலையில் தேங்காயை துருவி அதனை அரைத்து பாலெடுத்து அதனுடன் நாட்டு
சர்க்கரை, கருப்பட்டி, தேன் சேர்த்து பக்கட் பாலை தவிர்த்து விட்டு அதற்கு பதிலாக தந்து பாருங்கள்…ஆரோக்கியத்தைக் காப்பாற்றும் தாய்ப்பாலில் இருக்கும் மோனோலாரின் சக்தி தேங்காயைத் தவிர, வேறெதிலும் இல்லை!

உங்கள் கருத்துக்கள் மற்றும் நண்பர்களுடன் பகிருங்கள்

கருத்துக்கள்